Ốp lát đá tự nhiên đẹp cho ngôi nhà của bạn

Sở dĩ đá ốp lát tự nhiên được ứng dụng ở nhiều công trình xây dựng vì nó có độ bền cao và đạt tính thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. Bạn đang xây nhà nhưng mà chưa biết nên chọn loại nào thích hợp nhất thì trước tiên cần phải nắm được đặc điểm của từng loại như sau:

  • Đá vân gỗ

Đá vân gỗ có nhiều màu sắc khác nhau để cho bạn lựa chọn do đó thường được dùng để ốp cho mặt tiền, các góc chữ A để tạo mỹ quan bắt mắt. Ngoài ra ở nhiều quốc gia, loại đá này còn được sử dụng để lợp mái, tuy nhiên ở trong nước VN ta thì hình thức này chưa được phổ biến lắm.

  • Đá Marble

Còn được gọi là đá cẩm thạch, hình thành dựa trên sức ép của lòng đất khiến cho các khối vật chất có màu sắc đặc thù, vân đá đặc trưng. Các sản phẩm đá Marble đa số đều có bề mặt mài nhẵn bóng. Loại đá này thường được làm thành tấm đá slab khổ lớn, dùng để tạo mặt bàn bếp, ốp mặt tiền, ốp cột.

Kích thước phổ biến của các loại đá cẩm thạch ở nước ta là 10x20, 7,5x22, 15x30 cm, đôi khi nó cũng được cắt thành khổ 30x30 cm, 50x50 cm để lát sàn.

  • Đá granite

Loại đá này còn được gọi là đá hoa cương, đặc điểm là cứng chắc, hạt đặc, có màu sắc lấm tấm như hạt tiêu hay hạt mè. Bề mặt của đá granite thô, ma sát khá cao nên hay dùng để lát sân hay lát lối đi. Còn sau khi được mài nhẵn bóng và làm thành khổ slab lớn thì thích hợp để ốp mặt tiền nhà và đại sảnh…

< Trở lại

Bài viết liên quan